Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc: Sắc màu Tây Bắc

Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2017 với tên gọi “Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc” (Visit Vietnam Year 2017 – LaoCai – Northwest) có chủ đề: “Sắc màu Tây Bắc” (Northwest Colors). Cũng giống như các sự kiện trước, đây là sự kiện có quy mô cấp quốc gia chủ yếu được tổ chức tại tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, các sự kiện khác thuộc chương trình trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2017 cũng sẽ được tổ chức tại 19 tỉnh/thành khác trong cả nước.

Bài viết liên quan:
>> Biển Việt Nam toả sáng lộng lẫy qua những bức ảnh tự chụp
>> Viêt Nam đẹp mê hồn qua tiếng đàn violin của nghệ sĩ Hàn quốc J.Mi

nam-du-lich-quoc-gia-2017-lao-cai-tay-bac-sac-mau-tay-bac

Các sự kiện sẽ được diễn ra từ trung tuần tháng 9 năm 2016 đến hết năm 2017, lễ khai mạc và công bố Năm Du lịch quốc gia 2017 sẽ diễn ra vào ngày 15/01/2017 (âm lịch) gắn với Lễ hội Xuân Đền Thượng – Lào Cai năm Đinh Dậu tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai; lễ bế mạc dự kiến vào tháng 11 hoặc 12/2017 (gắn với một sự kiện của tỉnh Lào Cai).

Dưới đây là danh sách các sự kiện do tỉnh Lào Cai chủ trì tổ chức gồm 10 sự kiện

1. Tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch quốc gia và các hoạt động, sự kiện chính trị văn hóa, du lịch quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong năm 2016-2017 vào trung tuần tháng 9/2016.
2. Lễ Khai mạc và Công bố Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc gắn với chuỗi sự kiện Lễ hội đầu xuân của các dân tộc tỉnh Lào Cai vào Quý I/2017 tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
3. Lễ hội Mùa xuân gắn với các lễ hội truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai;
4. Lễ hội Mùa hè gắn với Lễ hội trên may – Sa Pa vào Quý II/2017;
5. Giải đua ngựa truyền thống “Vó ngựa cao nguyên trắng” – Bắc Hà vào tháng 6/2017;
6. Giải Marathon vượt núi quốc tế tại Sa Pa – VMM 2017 vào tháng 9/2017;
7. Lễ hội mùa Thu gắn với Ngày hội trên ruộng Bậc thang Bát Xát và Giải đua xe đạp vượt núi quốc tế Cúp Ô Quý Hồ lần thứ III vào tháng 10 năm 2017 (tuyến: TP. Lào Cai – Bát Xát – Sa Pa).
8. Lễ hội mùa Đông – Sa Pa: Bắt đầu từ Lễ Noel đến hết tết Dương lịch năm 2016 và 2017.
9. Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc với chủ đề “Dấu ấn Tây Bắc”vào tháng 11 hoặc 12 /2017 (gắn với 1 sự kiện của tỉnh) và bàn giao cờ luân lưu cho tỉnh đăng cai năm tiếp theo.
10. Hội thảo hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Các hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo hoặc phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức gồm 06 sự kiện

1. Liên hoan truyền hình toàn quốc, thời gian dự kiến cuối năm 2016, do Đài Truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức tại tỉnh Lào Cai
2. Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch 4 nước: Việt Nam – Trung Quốc – Lào – Campuchia. Thời gian Từ ngày 6 – 7/5/2017 (kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ) tại tỉnh Điện Biên.
3. Liên hoan các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam. Thời gian trong Quý III/2017, tại tỉnh Hòa Bình.
4. Cuộc thi đầu bếp giỏi với chủ đề: “Chiếc thìa vàng – Hương vị Tây Bắc”. Thời gian trong Quý III/2017, dự kiến tại tỉnh Lào Cai.
5. Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt – Lào. Thời gian vào tháng 9/2017 (nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (05/9/1962 – 05/9/2017), tại tỉnh Sơn La.
6. Giao lưu, hợp tác phát triển du lịch các tỉnh biên giới Việt – Trung. Thời gian tháng 11/2017, tại tỉnh Lào Cai

Sự kiện do các tỉnh trong khu vực Tây Bắc mở rộng chủ trì tổ chức

1. Lễ hội Đua thuyền Đuôi Én năm 2017. Thời gian từ ngày 31/12/2016 – 02/01/2017, tại tỉnh Điện Biên.
2. Giải Việt dã chinh phục Ngã ba biên giới A Pa Chải năm 2017. Thời gian tháng 10/2017, tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
3. Festival Khèn Mông gắn với lễ hội hoa Tam giác mạch. Thời gian tháng 10/2017, tại tỉnh Hà Giang.
4. Tuần Lễ hội du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2017. Thời gian từ ngày 04 đến ngày 10 tháng Giêng âm lịch năm 2017, tại Tỉnh Hòa Bình.
5. Tổ chức “Ngày hội ném Còn ba nước Đông Dương”. Thời gian Quý III/2017, tại tỉnh Lai Châu.
6. Tổ chức Chương trình “Cung đường Trà Đạo”. Thời gian trong Quý II/2017, tại tỉnh Lai Châu.
7. Hành trình về nguồn. Thời gian trong Quý II/2017 (gắn với Giỗ tổ Hùng Vương và chương trình về miền Lễ hội cội nguồn dân tộc Việt Nam năm Đinh Dậu 2017), tại tỉnh Phú Thọ.
8. Lễ hội trà Mộc Châu – Sơn La. Thời gian tháng 3 năm 2017, tại tỉnh Sơn La.
9. Festival Làng nghề đá quý Lục Yên. Thời gian tháng 6/2017, tỉnh Yên Bái.
10. Lễ hội Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Thời gian tháng 9/2017, tỉnh Yên Bái.
11. Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò. Thời gian tháng 10/2017, tại tỉnh yên Bái.

Ngoài ra còn có các sự kiện hưởng ứng của các tỉnh thành như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Tp. Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Cần Thơ.

Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường; góp phần phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và khu vực. Đồng thời giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Lào Cai và các địa phương phối họp tổ chức, nhằm tiếp tục thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo ra sự phát triển đột phá của du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo đà cho du lịch của các địa phương phát triển nhanh trong những năm tiếp theo.

-NK Tổng hợp-

Hỗ trợ trực tuyến

Tour nội địa

Các Diễn 0948 62 88 55
Cẩm Lệ 0399 866 209
Mai Hoa 0965 826 455

Tour nước ngoài

Diễm My 0948 62 8855
Hà Phương 0965 826 455

Tour du lịch khuyến mại

Tour khuyến mại

Fanpage

Gallery ảnh

VIDEO CLIP

Du khách phản hồi

Cám ơn BGĐ của công ty Vietrend Travel đã tổ chức một chương trình tour rất hài lòng và chất lượng tốt. Cám ơn HDV Hoàng Trang đã rất tận tụy với mọi người. Chị chăm sóc mọi người trong đoàn như người thân của mình. Làm cho cá nhân tôi và mọi người trong đoàn đều có cảm giác ấm áp và an tâm, dù đang ở một đất nước xa lạ. Khi đăng ký tour tôi chỉ nghĩ đơn giản là du lịch và nghỉ ngơi. Nhưng thực sự tôi lại nhận được rất nhiều thứ kiến thức quý giá về văn hóa, lịch sử và cuộc sống của người dân bản xứ. Tất cả đều nhờ vào kiến thức vô cùng phong phú của chị Hoàng Trang. Hy vọng chúng tôi sẽ sớm được đồng hành cùng công ty trong những tour du lịch sau của gia đình và công ty chúng tôi
Trân trọng!

nguyen-thanh-hien-tour-nhat-ban-vietrend-travel
Ms. Nguyễn Thanh Hiền – Tour Nhật Bản

Gia đình tôi đã gắn bó với Vietrend Travel nhiều năm, qua nhiều tour Malysia- Singapor, Hàn Quốc, Thái Lan… và hôm nay sau tour du lịch châu Âu thì gia đình tôi đã rất vui vì chọn được một công ty du lịch cực kì ưng ‎ý. Gia đình tôi rất cảm ơn Vietrend Travel cùng những HDV tận tâm, không ngại khó, ngại khổ đã chiều lòng người già và chăm sóc mọi người trong đoàn rất chu đáo.

Trân trọng,

nguyen-hai-yen-du-lich-chau-au-vietrend-travel
Ms. Nguyễn Hải Yến – Du Lịch Châu Âu

Biết đến Vietrend Travel qua chương trình “Team Building” của Công ty. Lần này với tour đi Thái Lan, mình khá hài lòng với Vietrend Travel từ lúc đón tiếp khách đặt tour, nhận vé, chương trình tour được đi đúng và đủ chương trình, khách sạn, ăn uống cũng được gia đình mình đánh giá rất cao về thái độ phục vụ cũng như chất lượng từ Vietrend Travel.
Riêng 2 hướng dẫn viên của Vietrend Travel và hướng dẫn viên địa phương đều rất dễ thương, vui vẻ, hòa đồng, chu đáo với thành viên trong đoàn.
Xin chân thành cám ơn!

ngo-hoang-van-du-lich-thai-lan
Ms. Ngô Hoàng Vân – Du Lịch Thái Lan

Hành trình tới đất Phật của đoàn chúng tôi thật bất ngờ và quá may mắn mọi việc đến với tôi và cả đoàn thật sự tốt đẹp và viên mãn. Hai bạn HDV làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp ăn ý với nhau đã giúp chúng tôi chiêm bái trọn vẹn các thánh tích Phật Giáo trong chương trình và thậm chí tiết kiệm được thời gian để mọi người trải nghiệm bảo tàng Xá Lợi Phật ngoài chương trình. Tôi cám ơn các bạn, đặc biệt là hai bạn HDV. Cám ơn Vietrend Travel đã giúp chúng tôi có một chuyến đi hoàn hảo và rất mong gặp lại các bạn trong chuyến đi sắp đến của Tôi và gia đình. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và ngày càng thành công mỹ mãn trong công việc.

le-thi-thu-du-lich-myanmar
Ms. Lê Thị Thu – Du Lịch Myanmar

Thân gửi Vietrend Travel, gia đình mình đã tham gia chuyến du lịch Singapore từ ngày 07/01 đến ngày 10/01, cám ơn Vietrend đã hướng dẫn rất nhiệt tình và dễ thương cho mọi người trong đoàn. Gia đình mình đã đi du lịch nhiều nơi, ngoại trừ các chuyến tự đi thì tất cả các tour đều sử dụng dịch vụ của Vietrend Travel, mỗi chuyến đi gia đình mình thực sự rất hài lòng và tin tưởng thương hiệu Vietrend Travel.

nguyen-mai-ngoc-du-lich-singapore
Ms. Nguyễn Mai Ngọc – Du Lịch Singapore, Malaysia

Một cơ duyên nào đó với Vietrend Travel trước khi tôi đi công tác giao cho nhân viên đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn dịch vụ của Vietrend Travel. Chất lượng dịch vụ rất tốt, tôi thường xuyển phải tổ chức sự kiện và đi lại cần một đơn vị để hợp tác về dịch vụ du lịch. Là người trực tiếp sử dụng dịch vụ của Vietrend tôi đã chọn họ làm đối tác. Tính đến nay Nam Dược và Vietrend đã hợp tác được 3 năm về việc cung cấp tour du lịch, chương trình sự kiện,… Cả hai đang trên đà phát triển và tôi tin cả hai doanh nghiệp sẽ còn phát triển nhiều hơn thế nữa. Chúc Vietrend ngày càng lớn mạnh, luôn là đối tác tin cậy của Nam Dược và nhiều đối tác khác.

hoang-minh-chau-vietrend-travel
Mr. Châu – Tổng Giám đốc Nam Dược

Đăng ký nhận thông tin tour qua email

Nhận thông tin khuyến mãi và tour từ Vietrendtravel.